Cuộc sống sau khi biết chồng ngoại tình, liệu có bình thản?

Cuộc sống sau khi biết chồng ngoại tình sẽ như thế nào? Sau khi biết chồng ngoại tình và chấp nhận tha thứ để sống chung, cuộc sống nhiều chị em phụ nữ gặp không ít khó khăn, có người thì học được cách sống chung với người chồng phản bội, vượt qua được tâm lý và bình thản hơn, nhưng có người thì bị stress như muốn phát điên vì ám ảnh chuyện chồng phản bội ngoại tình.

Ngoại tình là một trong những vấn đề bị xã hội lên án kịch liệt, khi phát hiện bị phản bội thì ai cũng không thể chấp nhận được, thế nhưng cũng vẫn có những người chấp nhận tha thứ hoặc vì một hoàn cảnh nào đó buộc phải sống chung với người phản bội ngoại tình, vậy thì cuộc sống hôn nhân sau đó sẽ như thế nào?

Cuộc sống sau khi biết chồng ngoại tình sẽ như thế nào?

Sau khi biết chồng ngoại tình, cuộc sống sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi tâm lý của người vợ luôn bị ám ảnh bởi chuyện người chồng phản bội ngoại tình, có người thì bình thản sống chung với chồng ngoại tình, nhưng cũng có người không thể bình thản khi chuyện chồng ngoại tình cứ ám ảnh trong tâm trí của họ.

– Chị Thu Giang (Bắc Ninh) chia sẽ cuộc sống hôn nhân sau khi tha thứ chồng ngoại tình:

Khi khi biết chồng ngoại tình, tôi ngay lập tức làm đơn ly dị và yêu cầu chồng ký vào đơn, nhưng lão chồng một mực không chịu ký đơn, van xin các kiểu mong được một lần tha thứ, hứa sẽ không bao giờ tái phạm. Nghĩ bụng tình cảm vợ chồng lâu nay cũng sâu đậm, không còn tình cảm thì cũng còn tình nghĩa, mình tha thứ cho chồng một lần.

Nhưng cuộc sống sau khi biết chồng ngoại tình thực sự như địa ngục trần gian, cứ mỗi khi lão nói đi công tác là mình lại ám ảnh, nghĩ tới chuyện lão đi công tác sẽ tiếp tục cặp bồ, hay khi lúc bình thường tôi cũng nghĩ đến chuyện chồng phản bội, rồi nghĩ tại sao mình phải sống chung với con người này? Tại sao mình không dứt khoát ly dị cho xong? Nó cứ ám ảnh tôi suốt trừ khi đó tới bây giờ.

Cho đến tận bây giờ đã hơn 3 năm nhưng tôi vẫn không thể nào quên được cảnh chồng và nhân tình dắt tay nhau vào khách sạn. Cứ mỗi khi vợ chồng giận nhau thì tôi lại nghĩ tới cảnh chồng ngoại tình, tôi lại càng điên lên, tôi điên vì chồng ngoại tình chứ không phải vì vấn đề hiện tại mà cãi nhau. Sau khi cãi nhau thì tôi càng ấm ức, mang sự bực tức trong người muốn phát điên, vì không thể cứ nhắc mãi chuyện chồng phản bội khi trước.

Hiện tại tôi cũng chưa biết cách sống chung với người chồng phản bội ngoại tình này như thế nào cho đúng, vì đã tha thứ nhưng vẫn không quên được chuyện chồng phản bội, cuộc sống giờ như tạm bợ.

– Cuộc sống sau khi biết chồng ngoại tình của chị Quỳnh Ana (Phan Thiết, Bình Thuận):

Cuộc sống sau khi biết chồng phản bội quả thực không dễ dàng chút nào, thậm trí là stress đến phát điên, phát điên là bởi vì không thể ly dị. Hoàn cảnh của mình chắc có lẽ là bi thương hơn so với chị em phụ nữ ở đây, nghe mọi người nói chồng ngoại tình thì ly dị cho xong, em nghe cũng chạnh lòng, tại sao mọi người ly dị được mà em lại không thể ly dị?

Cách đây 6 tháng, khi phát hiện chồng ngoại tình, em cũng có làm đơn ra Tòa án yêu cầu đơn phương ly hôn do chồng ngoại tình, nhưng khi Tòa án tiến hành hòa giải thì chồng em nhất quyết không chịu ly dị, rồi hứa, ăn năn hối cải, van xin các kiểu mong em tha thứ, nhưng em vẫn nhất quyết không tha thứ, một mực đòi ly dị.

Khi đến giai đoạn xét xử thì Tòa án không giải quyết cho ly hôn, Tòa án căn cứ các vấn đề như chưa đến mức làm cho cuộc sống hôn nhân rơi vào trầm trọng, đời sống hôn nhân không thể kéo dài gì gì đó…. Vậy là em phải sống chung với người chồng dối trá phản bội. Sao cuộc sống của em nó hẩm hiu thế các chị? Chồng ngoại tình nhưng vẫn không ly hôn được, bây giờ sống chung với người chồng như vậy em không thể thở được, ngột ngạt lắm.

– Cuộc sống sau khi biết chồng ngoại tình của chị Nguyễn Như (Quận 1, TPHCM):

Sau khi thuê thám tử tư theo dõi chồng và phát hiện việc chồng ngoại tình, tôi đã thực sự bị sốc nặng, bởi vì trước khi thuê thám tử tư, tôi chỉ nghĩ rằng thuê theo dõi lão xem hành tung như thế nào thôi, chứ không nghĩ tới việc chồng phản bội ngoại tình bên ngoài, nào ngờ thám tử tư gửi ảnh chồng khoác vai người phụ nữ ngồi uống bia trong quán nhậu trên sân thượng.

Khi nhận được hình ảnh, tôi thực sự như nổi điên, không thể chấp nhận được, tôi không cần biết người phụ nữ đó là ai, ngay lập tức phi xe lên để bắt quả tang chồng ngoại tình. Tới nơi, khi chứng kiến cảnh hai người ngồi tính tứ uống bia, tôi không giữ được bình tĩnh mà định lao vào vả cho 2 kẻ khốn nạn đó mấy cái, nhưng cũng may có thám tử tư khuyên can, chỉ làm một cách nhẹ nhàng, quay video clip lại làm bằng chứng chồng ngoại tình để bảo vệ bản thân sau này.

Từ sau trận bắt ghen đó, tôi cũng không nói gì, không đề cập đến chuyện đó nữa, chỉ yêu cầu chồng ký vào giấy ly hôn và ra Tòa, tôi được Tòa án giao quyền nuôi con và từ đó trở đi, tôi không còn bất kỳ liên quan gì tới chồng nữa.

Cuộc sống của tôi từ đó trở đi nhẹ nhàng hơn, tôi không còn quan tâm hay suy nghĩ tới chuyện cũ nữa, chỉ tập trung vào việc kiếm tiền nuôi con, nay vô tình được khảo sát nên chia sẽ chút ít.

– Cuộc sống sau khi biết chồng ngoại tình của chị Yến Vy (Bình Phước):

Khi phát hiện chồng ngoại tình, mình thực sự đơ người, người tình của chồng không ai khác chính là nữ đồng nghiệp của chồng. Công ty tổ chức cho nhân viên du lịch 2 ngày, buổi tối chồng mình với cô đồng nghiệp không ngủ mà ra bãi biển nắm tay đi dạo, người trong công ty thấy thì chụp ảnh báo tin cho mình, mặc dù hình ảnh mờ mờ (do chụp từ xa) nhưng mình vẫn nhận ra được bóng dáng của chồng đang tay trong tay với người con gái khác, mình thực sự đơ người.

Ngay lập lức, mình gọi điện Face Time cho chồng, nhưng lão không nghe máy, mình càng chắc chắn lão ngoại tình. Gọi mãi không nghe máy mình mới nhắn cho cho lão việc mình nhìn thấy, lúc này lão mới chịu gọi điện lại và bảo đồng nghiệp nhờ đi tìm chiếc nhẫn bị rớt lúc đi tắm biển. Mình có phải trẻ con đâu mà tin chuyện đó, đi tìm nhẫn bị mất mà phải nắm tay? Sau một hồi tra khảo thì chồng mình cũng thừa nhận có tình cảm với đồng nghiệp, nhưng chưa đi quá giới hạn.

Hiện tại mình chưa biết nên giải quyết như thế nào, không biết có nên ly hôn nay chấp nhận tha thứ cho chồng. Nhưng bây giờ mình thực sự rối ren, ly dị thì cũng chưa được, vì chồng mình tuy có ngoại tình nhưng chưa đi quá giới hạn, hơn nữa mình vẫn còn tình cảm vói chồng và chồng cũng còn tình cảm với mẹ con mình. Mà tha thứ cũng không xong, tâm lý chồng có tình cảm với người phụ nữ khác cứ lởn vởn, nó ám ảnh mình suốt, từ đó tới giờ đã 2 tháng nhưng mình vẫn chưa thể đưa ra quyết định.

Có hôm mình bị ám ảnh quá còn nằm mơ đến cảnh chồng ngoại tình, tỉnh dậy mình chỉ muốn ôm con bỏ đi cho xong, nhưng rồi nghĩ đến chuyện trước đây, gia đình mình đã rất hạnh phúc, vợ chồng và 2 đứa con rất vui vẻ, 2 đứa còn nhỏ, thần tượng bố nó lắm, bây giờ ly dị thì tội cho hai đứa, mình thực sự không thể sống trong cảnh ám ảnh này được, nhưng ly dị thì cũng khó vì dù sao chồng cũng chưa đi quá giới hạn, ăn năn hối lỗi hứa không tái phạm, không lẽ mình lại không tha thứ?

Cuộc sống sau khi biết chồng ngoại tình của chị Hà 1982 (Hà Nội):

Chồng phản bội hơn 3 năm nay mà mình không biết, thậm trí chồng ngoại tình có con riêng với người tình và còn thuê chung cư sang trọng cho nhân tình ở, hàng tuần vẫn đến thăm và chu cấp đều đặn, chuyện bị mình phát hiện khi mình vô tình phát hiện trong cặp táp của chồng có 2 vé tham quan sở thú Thảo Cầm Viên ở Sài Gòn. Mình nghĩa chồng mình ở Hà Nội vào Sài Gòn công tác thì vào sở thú để làm gì? Mà có tận 2 vé? Mình mới nghi ngờ lão có bồ trong Sài Gòn, nên tìm đến công ty thám tử tư ở Sài Gòn nhờ theo dõi trong những ngày lão công tác trong Sài Gòn là làm những gì.

Nào ngờ, lão vừa xuống sân bay thì có người phụ nữ dẫn đứa nhỏ tới đón chồng, ra xe rồi đi thẳng về chung cư hạng sang ở Quận 2. Nhận được hình ảnh thám tử tư gửi thì mình chắc chắn đó là nhân tình và con riêng của chồng, định gọi điện cho chồng hỏi rõ nhưng thám tử tư ngăn lại, nói chưa rõ sự việc nên bình tĩnh để họ điều tra thêm. Mình cũng cắn răng im lặng, giả vờ như không có gì, vẫn gọi điện nhắn tin hỏi thăm chồng về công việc để không đánh động cho thám tử tư làm việc.

Sau đó, 2 người như hình với bóng, lúc nào cũng chở nhau đi chung, đi ăn, siêu thị, cũng đi chung. Cho tới khi vào siêu thị mua đồ cho đứa nhỏ mình mới khẳng định là con riêng của chồng, bên cạnh đó thám tử tư cũng nói rõ chồng mình xưng hô với đứa nhỏ đó là bố – con, đứa nhỏ cũng gọi chồng mình là ba – con. Tới đây thì mình không còn giữ được bình tĩnh nữa, bày vào để ba mặt một lời, chính xác 2 người đã thừa nhận có quan hệ tình cảm và đứa con đó là con của chồng mình.

Sau khi mọi chuyện rõ ràng thì vợ chồng mình ly thân, mình chắc chắn lão chồng khi vào Sài Gòn sẽ còn gặp lại nhân tình và con riêng, nhưng giờ mình không còn quan tâm nữa, chỉ chờ kết quả giải quyết của Tòa án để dứt khoát, không còn liên quan gì đến con người bội bạc đó nữa.

Cách sống chung với người chồng phản bội ngoại tình

Để cuộc sống hôn nhân được hòa thuận sau khi biết chồng phản bội ngoại tình không đơn giản chỉ là tha thứ, mà tha thứ một cách tuyệt đối 100% và học cách quên đi quá khứ đó thì mới có thể giúp chị em phụ nữ vượt qua được nỗi ám ảnh để tiếp tục cuộc sống hôn nhân vợ chồng.

Con người ai cũng có lúc phạm sai lầm, tất nhiên ngoại tình là sai lầm không thể chấp nhận được, dù là vì bất kỳ lý do nào cũng không thể chấp nhận được. Tuy nhiên một khi đã tha thứ, hãy tha thứ theo đúng nghĩa, chứ đừng tha thứ nửa vời, để rồi cuộc sống hôn nhân sau đó làm khổ bạn, khổ cả người kia.

Khi bạn luôn đè nặng chuyện chồng phản bội ngoại tình, tâm lý bạn sẽ luôn bị chi phối bởi lỗi lẫm của người chồng, cái lỗi đó sẽ lấn át đi những cái tốt của người chồng, che mờ đi sự cống gắng của người chồng, từ đó mà người vợ không thể nhìn ra được những điểm tốt của chồng, chỉ chăm chăm vào cái lỗi của chồng thì cuộc sống hôn nhân vợ chồng sẽ trở nên ngột ngạt.

Để sống chung với người chồng phản bội ngoại tình, chị em phụ nữ cần tha thứ một cách trọn vẹn cho chồng, bằng cách quên đi lỗi lầm của người chồng, không nhắc lại chuyện cũ, nhìn vào điểm tích cực của người chồng để từ đó vợ chồng thể chung sống với nhau một cách hòa thuận.

Ngoài ra, chị em phụ nữ cũng cần kiểm tra xem chồng mình có thực sự đã chấm dứt việc ngoại tình hay chưa, có thực sự ăn năn hối cãi hay không, bằng nhiều cách khác nhau như gắn thiết bị định vị vào xe của chồng, thuê thám tử theo dõi chồng ngoại tình hoặc cài phần mềm theo dõi vào điện thoại của chồng,…

Nếu các bạn cần thuê thám tử theo dõi chồn ngoại tình, hãy gọi ngay đến công ty thám tử Mật Danh 89 để được hỗ trợ, công ty thám tử Mật Danh 89 là đơn vị cung cấp các dịch vụ điều tra theo dõi uy tín, chuyên nghiệp và có thâm niên kinh nghiệm lâu năm, đặc biệt là trong lĩnh vực điều tra ngoại tình.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng gọi đến công ty thám tử Mật Danh 89 để được tư vấn, hoặc tham khảo bảng giá chi phí thuê thám tử theo dõi chồng ngoại tình chính thức của công ty thám tử Mật Danh 89 để biết thêm chi tiết về dịch vụ.

Nguồn: https://thamtuhoancau.vn/cuoc-song-sau-khi-biet-chong-ngoai-tinh/